Những cách đơn giản rèn IQ cho trẻ

Ít người biết rằng, chính cách họ chơi với con sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ. Dưới đây là một số phương pháp để cha mẹ có thể giúp con phát triển trí thông minh (IQ):

Chơi trò chơi kích hoạt não.

Hãy khuyến khích trẻ chơi xếp hình, cắt dán, tô màu, vẽ, tạo hình các con vật từ các vật liệu như củ quả, lá cây, phân biệt màu sắc, hình dạng, kích thước, so sánh, phân loại con vật, đồ vật theo đặc điểm, suy luận “nếu… thì…”.

Trò chuyện nhiều với trẻ.

Sử dụng bữa ăn tối để nói chuyện và lắng nghe trẻ. Cha mẹ có thể kể cho trẻ nghe về ngày làm việc của mình, thảo luận về những sự kiện (chẳng hạn sinh nhật bé, bé học ở trường như thế nào…).
 


Học nhạc giúp trẻ thông minh.

Nếu con bạn có hứng thú học tập với một dụng cụ âm nhạc nào, hãy khuyến khích bé học. Âm nhạc có thể làm tăng thành tích học tập của trẻ.

Kích thích các cảm xúc.

Tổ chức cho trẻ các chuyến đi tới viện bảo tàng, vườn thú, công viên, siêu thị, đi về quê, dã ngoại… Khuyến khích trẻ nói về những gì chúng nhìn thấy, cảm nhận trước, trong và sau những chuyến đi.

Làm bài tập luyện trí.

Chẳng hạn các bài toán đố, bài tập suy luận logic, phát hiện các chi tiết thiếu, chi tiết không hợp lý trong các bức tranh…

Các bài viết hay về chủ đề Thông tin tư vấn